0904009978 ciffob@ciffob.com

Đường nho chuyên dùng làm tào phớ

Đường nho là nguyên liệu làm tào phớ được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và rượu vang. Mua ngay đường nho hiệu Vua Tào Phớ.

Đường nho được làm từ gì?

Đường nho có tính axít nên nó bổ sung vị thơm nồng cho thực phẩm, mặc dù nó có vị chua bằng khoảng một phần ba của axít citric. Nó bị chuyển hóa thành glucoza; một gam đường nho GDL là tương đương với một gam đường. Glucono-delta-lacton, khi hòa tan trong nước nhanh chóng chuyển sang trạng thái cân bằng động với axít gluconic, làm cho dung dịch trở thành hỗn hợp của axít này với đường nho GDL. Tốc độ thủy phân đường nho GDL tăng lên do nhiệt và pH cao.
Khi nếm đường nho GDL ban đầu có vị ngọt rồi chuyển dần sang chua. Đường nho GDL thủy phân trong nước thành axít, tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm hơn. Chính vì vậy, dùng đường nho GDL làm tào phớ rất mịn và đẹp. Không có mùi hậu vị như dùng nước muối Nigari của Nhật, thạch cao Gypsum hay đường Gelatine.
Nó được chiết xuất, kết tinh từ quả nho hoặc mật ong, giống như đường kính được kết tinh từ cây mía, củ cải đường…

Mỗi mẻ tào phớ 130g đỗ Miên thì cần pha bao nhiêu đường nho GDL?

Tỷ lệ thích hợp là 1.5 đến 3 phần nghìn. Mẻ tào phớ 130g đỗ Miên thì cần 1 đến 1.5 thìa cafe. Không có thìa cafe thì đong bằng 1 đến 1.5 thìa sữa chua Vinamilk.

Tôi dùng đường nho GDL làm tào phớ thì phải dùng loại đậu nành nào mới ngon?

Làm tào phớ thì phải dùng đỗ Miên. Tào phớ làm bằng đỗ Miên có vị ngon khó quên!

Làm tào phớ bằng đường nho GDL có vị tanh như dùng Gelatine không?

Đường nho GDL cho vào nước sẽ biến thành nước chua để đông kết nước đậu. Nó không để lại hậu vị, nên tào phớ vẫn giữ được mùi thơm khó quên của nước đậu làm từ đỗ Miên.

Tôi dùng chanh làm tào phớ có được không?

Không. Chanh chỉ dùng làm đậu phụ.

Nên pha đường nho GDL khi nào?

Chỉ pha đường nho GDL nước khi chuẩn bị đổ nước đậu. Dùng nước đun sôi để nguội, không được dùng nước nóng. Đường nho GDL vào nước sẽ chua, càng nóng càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được.
Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
1 based on 1 votes
Brand Name
Vua Tào Phớ
Product Name
Đường nho Pháp
Price
đ 110000
Product Availability
Available in Stock