0904009978 ciffob@ciffob.com

Hỏi Đáp tư vấn về máy Soylove

Soylove được sản xuất ở đâu, do công ty nào sản xuất?
Soylove được sản xuất tại Hàn Quốc, nhà sản xuất là hãng Ronic http://ronic.fr/innovat.html của Pháp. Địa chỉ trụ sở, nhà máy tại Hàn Quốc: RONIC CORPORATION. 349-1, MAEKGEUM-DONG,  PAJU-CITY, GYEONGGI-DO, KOREA. Website chính hãng: www.soylove.com

Tôi muốn xem giấy chứng nhận xuất xứ của máy Soylove thì làm thế nào?

Quý khách có thể xem giấy chứng nhận xuất xứ của máy Soylove tại đây. Đây là giấy chứng nhận xuất xứ mẫu AK, ô số 11 dưới cùng bên trái có ghi rõ hàng được sản xuất tại Hàn Quốc

Máy Soylove có những chức năng gì?

Soylove có thể làm sữa đậu nành, đậu phụ, đậu hũ, tào phớ, nấu cháo cho em bé, pha trà, nấu chè bí, luộc trứng…

Dùng Soylove có phức tạp không?
Soylove được thiết kế để dùng đơn giản chỉ cần bấm một nút Soymilk là máy tự động xay và đun. Người già, tất cả phụ nữ, người giúp việc… đều dùng được
Mỗi lần Soylove làm được bao nhiêu sữa đậu nành và mất bao nhiêu thời gian?
Đổ 1.3 lít nước và 100gr đỗ tương khô vào rồi bấm nút để máy tự động xay và đun, sau 25 phút là có 1.3 lít sữa đậu nành.
Soylove làm sữa đậu nành bằng đỗ khô hay đỗ ngâm?
Soylove có thể làm sữa đậu nành bằng cả đỗ khô lẫn đỗ ngâm.
Dùng đỗ khô hay đỗ ngâm để làm sữa đậu nành ngon hơn?
Làm đậu phụ, tào phớ, sữa đậu nành đều cần ngâm nước nguội qua đêm thì mới ngon.

Làm sữa đậu nành cả vỏ thì có sao không?

Vỏ đậu nành tiếp xúc với đất cát, vi khuẩn. Các hàng đậu thường không xát vỏ mà xay trực tiếp cho đỡ mất công. Tuy nhiên, nếu uống sữa đậu nành, ăn đậu phụ và tào phớ làm từ đậu nành nguyên vỏ thì các vi khuẩn yếm khí dễ làm bạn bị “trung tiện” nhiều.

Nên ngâm đỗ tương trong bao lâu?

Nếu bạn muốn dùng đỗ ngâm để làm sữa đậu nành thì chỉ nên ngâm từ 8-12 tiếng. Nếu ngâm ít hơn hoặc lâu hơn thì đỗ sẽ to cứng hơn và có mùi do protein bị phân hủy.
Làm sữa đậu nành bằng máy Soylove có phải cho thêm chất bảo quản gì không?
Các loại sữa đóng hộp đều phải dùng chất bảo quản, làm bằng máy Soylove thì chỉ có đỗ tương với nước tinh khiết an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Tôi nên dùng loại nước nào để  làm sữa đậu nành?
Sữa đậu nành ngoài chợ làm bằng nước máy không qua xử lý lọc kim loại nặng, và can-xi, về lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể bạn. Khi làm sữa đậu nành bằng máy Soylove bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc Lavie bình lớn.
Tôi muốn dùng đỗ tương ngâm để làm sữa đậu nành nhưng rất ngại ngâm, có cách nào giúp tôi không?
Bạn có thể ngâm 5 cốc đỗ tương trong 1 chiếc nồi, sau 12 tiếng bóp vỏ rửa sạch chia ra 5 suất cất vào ngăn mát của tủ lạnh để mỗi hôm dùng 1 suất sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cách khác sạch sẽ hơn là bóp vỏ rửa sạch xong thì cho vào hộp hút chân không có bán tại siêu thị rồi để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Máy Soylove có làm được tào phớ không?
Máy Soylove có chế độ “Tofu”, xay 5 lần rồi đun liu riu đến chín nước đậu. Dùng nước đậu này pha với đường nho GDL sẽ ra tào phớ đông mịn.

Tôi thấy Tivi quảng cáo máy làm sữa đậu nành 15 phút, sao máy Soylove lại làm lâu thế?

Máy Soylove có chế độ Soymilk thì làm sữa đậu nành mất 30 phút, chế độ Tofu làm tào phớ và đậu phụ mất 25 phút. Làm sữa đậu nành cần phải đun sôi từ từ trong thời gian ít nhất là 25 phút thì sữa mới chín, nếu đun 15 phút thì sữa không chín hoàn toàn được.

Tại sao khi làm tào phớ cứ phải hớt bọt ra?
Hạt đậu nành có chứa dầu đậu nành, khi ngâm và xay có nhiều bọt là do dầu đậu nành. Nếu không hớt bọt tào phớ sẽ không đông mịn, dễ bị vữa ra.
Dùng máy Soylove mỗi lần làm được bao nhiêu tào phớ?
Mỗi lần làm được 1 bát ô-tô dung tích 1.7 lít, khoảng 15 bát ăn cơm.
Công thức làm tào phớ bằng máy Soylove như thế nào?
Đong 1.7 lít nước ( rồi trừ đi cốc) + 1 cốc đỗ Miên (có thể thêm 1/3 cốc cho ngon) + 1 đến 1.5 thìa cafe đường GDL.
Mỗi mẻ tôi cho bao nhiêu đường nho GDL thì ngon nhất?
Cho 1 đến 1.5 thìa cafe đường nho GDL.
Đường nho GDL có phải đường gluco bán trong hiệu thuốc không?
Đường nho GDL do công ty bán có độ tinh khiết ≥ 99%, không có tác dụng chữa bệnh. Chất gọi là đường gluco bán trong hiệu thuốc thường chứa đường gluco, tá dược và thành phần khác có tác dụng chữa bệnh.
Tôi muốn làm tào phớ ít hơn có được không?

Máy Soylove mỗi lần làm ít nhất 1.7 lít nước đậu. Nếu muốn làm ra ít tào phớ thì chia đôi nước đậu nóng hòa với một nửa lượng đường GDL theo công thức đã hướng dẫn.

Tôi thấy nhân viên siêu thị trên phố Tràng Thi quảng cáo có loại máy của Đức, công ty CIFFOB có bán không?

Công ty CIFFOB chỉ bán máy làm sữa đậu nành Soylove sản xuất tại Hàn Quốc. Một số siêu thị lớn bán loại máy làm sữa đậu nành có bình bằng thủy tinh, loại bình thủy tinh này do công ty Schott AG chỉ chuyên về kính, thủy tinh www.schott.com ở Đức sản xuất. Còn công ty Schott AG không sản xuất máy làm sữa đậu nành. Một số thương nhân Trung Quốc cố tình lấy tên thương hiệu của công ty Schott AG để đặt cho máy làm sữa đậu nành, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng rằng máy làm sữa đậu nành đó sản xuất tại Đức, thực chất thì chỉ có bình thủy tinh mà thôi.

Tôi thấy trên truyền hình có quảng cáo máy làm sữa đậu nành của Hàn Quốc rẻ hơn máy Soylove rất nhiều?

Soylove là máy làm sữa đậu nành duy nhất sản xuất tại Hàn Quốc. Công ty RONIC Hàn Quốc cũng chuyên chỉ sản xuất máy làm sữa đậu nành. Một số kênh truyền hình và siêu thị thường không nói rõ xuất xứ của máy mà chỉ dùng các tên gọi có chữ Hàn Quốc, Korea, công nghệ này kia, còn thực chất vẫn là máy Tàu, linh kiện Tàu lắp ráp tại Việt Nam rồi dán mác lên. Khách hàng cần hỏi cho rõ địa chỉ công ty sản xuất, dòng chữ xuất xứ trên máy, vỏ hộp, tem phụ….mới biết rõ xuất xứ ở đâu.

Tôi đi siêu thị Big C thấy có quảng cáo máy xay đa năng làm sữa đậu nành công nghiệp, uống sữa loại này có đảm bảo không?

Sữa đậu nành bao giờ cũng phải ngâm, xay và đun chín thì mới khử được độc tố gây chướng bụng, đầy hơi. Một số loại máy xay đa năng, chỉ có thể xay chứ vẫn phải đun nhỏ lửa trong thời gian ít nhất là 15 phút thì mới đảm bảo không bị đau bụng, đầy hơi. Thực tế làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng rất mất thời gian, phải đun sôi mềm đậu nành bên ngoài, cho vào máy xay chêm nước từ từ, rửa máy lích kích… mà sữa đậu nành vẫn không chín kỹ.

{gallery}soylove/khachmuasoylove{/gallery}