0904009978 ciffob@ciffob.com

Sữa đậu nành xay bằng cối đá

Đến với quán Vua Tào Phớ bạn sẽ được thưởng thức vị thơm mát của sữa đậu nành xay bằng cối đá theo phương pháp cổ truyền, giá chỉ 6.000đ/cốc.

Đã nổi tiếng từ lâu với các món tào phớkem ýsữa chua nếp cẩm điện biên, quán Vua Tào Phớ còn có một thức uống dân dã nhưng rất độc đáo là sữa đậu nành xay bằng cối đá.

1

Cối đá xay sữa đậu nành ở quán Vua Tào Phớ

Từng hạt đỗ tương quê được lựa chọn kỹ càng, ngâm và tách sạch vỏ. Người thợ sẽ châm nước và đậu từ từ vào cối đá sao cho đậu được nghiền mịn thành bột nước. Quá trình xay chậm và kỹ giúp hạt đậu ra được nhiều sữa nhất và giữ được vị thơm mát tự nhiên.

Khi xay xong, sữa đậu nành được nấu trực tiếp trên bếp lửa trong 25 phút đảm bảo tiệt trùng và không làm mất dinh dưỡng.

Sữa đậu nành của quán Vua Tào Phớ được đựng trong bình giữ nhiệt inox cao cấp của khách sạn, lúc nào rót ra sữa cùng vẫn còn nóng và thơm, chỉ cần để một lúc bề mặt sẽ có một lớp váng sữa màu vàng mà loại sữa loãng ít dinh dưỡng không bao giờ có được. Ở đây không có bóng dáng lò vi sóng hay bếp để hâm lại vì đun hai lửa sẽ sẽ không còn thơm ngon nữa. Sản phẩm của công ty đã được nhiều trường học, cơ quan sử dụng làm thức uống bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

Giấy chứng nhận ATVSTP của sữa đậu nành